ต้องการ Format แฟลชไดร์ฟ ที่สั่งซื้อจาก FlashDriveDD.COM

สวัสดีครับ วันนี้ได้มีโอกาสมาแนะนำโปรแกรม ALCOR+MP_v15.12.28.00 ซึ่งเป็นโปรแกรมเล็กๆ สำหรับใช้ในการ Format แฟลชไดร์ฟที่เป็นปัญหา หลายท่านที่สั่งซื้อแฟลชไดร์จาก FlashDriveDD.COM ไปแล้ว เปิดมองไม่เห็นไดร์ฟ ทำให้ไม่สามารถใช้งานได้ เนื่องจากการผลิตจำนวนมาก มันอาจทำให้สินค้าที่ออกมาจากโรงงาน Format ยังไม่สมบูรณ์ วันนี้มีลูกค้าท่านหนึ่งส่งคืนแฟลชไดร์ฟมาที่เรา เราจึงใช้โปรแกรม ALCOR+MP_v15.12.28.00 ในการช่วย Format เป็นอันเสร็จเรียบร้อย แล้วจะส่งคืนให้ลูกค้าไปใช้งานได้ปกติครับ ซึ่งฟังดูแล้วซับซ้อน แต่จริงๆ ถ้าหากลูกค้าของเรามีโปรแกรมสำหรับ Format เอาไว้ใช้แก้ปัญหาเบื้องต้น ก็จะช่วยทำให้ลูกค้าไม่ต้องส่งสินค้ากลับไป กลับมา จริงไหมครับ แต่ถ้าใช้โปรแกรม Format แล้วยังไม่หาย เราก็ยินดีรับสินค้าคืนอยู่ดีนะครับ ไม่ต้องห่วง เรื่องการรับประกันครับ

อันดับแรก เรามาดูว่าแฟลชไดร์ฟที่ได้ไปนั้น มีเลข VID และ PID ตรงกับเราไหมนะครับ ให้เปิดโปรแกรม ChipGenius จะมองเห็นว่าแฟลชไดร์ฟตัวมีปัญหา มี VID=058F และ PID=1234 ถ้าตรงกันแล้วก็ดาวน์โหลดโปรแกรม ALCOR+MP_v15.12.28.00 ได้เลยครับ

Download ==> ALCOR+MP_v15.12.28.00

จากนั้นแตกไฟล์ออกมา จะเห็นไฟล์ชื่อ AlcorMP.exe ให้คลิกขวาเลือก Run as administrator
format_flash_drive0

จะเห็นหน้าจอ ถ้าเป็นดังภาพ
format_flash_drive0.5

เสียบแฟลชไดร์ฟที่มีปัญหาเข้ากับคอม ถ้าเห็นดังภาพ แสดงว่าสามารถ Format ได้ให้คลิก start

format_flash_drive1

รอจนเสร็จ จะขึ้นเป็นตัวหนังสือสีเขียว ให้คลิก Eject(E) เพื่อปลดแฟลชไดร์ฟออกจากโปรแกรม แล้ว ทดลองเสียบดูอีกครั้ง จะเจอแฟลชไดร์ฟและสามารถใช้งานได้ปกติแล้วครับ

format_flash_drive2

หากทำไม่ได้ดัง เสียบแล้ว ปุ่ม start ไม่ขึ้นสีดำเพื่อให้คลิก แสดงว่าเป็นคนละเวอร์ชัน ให้ติดต่อเว็บ FlashDriveDD.COM เพื่อรับโปรแกรมนำไป Format ให้ตรงกับ Chip ของท่านครับ โดยบอกเลข VID PID และรายละเอียดอื่นๆครับผม

2 Comments

  1. VID EC18 -PID 9821 ใช้เวอร์ชั่นอะไรค่ะฟอร์แมต

Leave a Reply

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น